Facebook Lite

Mới nhất

Tải về máy
3.9/5 Đánh giá: 51
Nhà phát triển
Facebook
Phiên bản
Mới nhất
Cập nhật
15 tháng 12, 2020
Yêu cầu
Tùy theo điện thoại
Kích thước
Tùy theo điện thoại
Xem trên
Google Play

Report this app

Mô tả

Tồn tại song hành với facebook, facebook lite cũng đã hỗ trợ rất nhiều cho người dùng. Tuy nhiên, so với FB thì Fb lite cùng khá mơ mồ với nhiều người. Nhằm để người dùng hiểu hơn về khái niệm cũng như là cách tải fb lite, chúng tôi đã đưa ra bài viết dưới đây. Cùng đọc để có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Fb lite là gì

Fb lite có thể hiểu là một dạng tồn tại của Facebook nhưng ở dung lượng tiết kiệm hơn, chỉ 1,59MB. Ứng dụng này ra đời để hỗ trợ những dòng máy có cấu hình thấp hoặc những nơi có kết nối internet kém. Với Fb lite, người dùng vẫn có thể nhận thông báo, lướt bảng tin, nhắn tin và đăng bài viết.

Fb lite sử dụng ít dữ liệu hơn
Fb lite sử dụng ít dữ liệu hơn

Giao diện của Fb lite như thế nào?

 • Giao diện chính: Màn hình chính Fb lite có kích thước nhỏ hơn so với FB thông thường và không biểu
 • Giao diện kết bạn: Về mặt này thì giao diện trên Fb lite và FB thông thường khá giống nhau. Tuy nhiên, do Fb lite ít dung lượng hơn nền kích thước những thanh tùy chọn của ứng dụng nào có kích thước dài hơn và màu sắc cũng nhạt hơn.
 • Giao diện nhắn tin: Trên Fb lite có tích hợp và thao tác nhắn tin trong khi phiên bản FB thông thường, người dùng phải cài đặt thêm Messenger. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng thoải mái và mượt mà hơn, bạn cũng có thể tải messenger lite.
 • Giao diện xem video: Để tiết kiệm dung lượng, Fb lite thường sẽ không tải những hình ảnh có độ phân giải cao đồng thời tắt luôn tính năng tự động phát video. Còn trên ứng dụng facebook thông thường, người dùng có thể làm cả hai điều này.
 • Giao diện trang cá nhân: Về giao diện cá nhân thì cả hai phiên bản này đều có hình thức tương tự nhau. Chỉ khác ở chỗ, FB thông thường sẽ có những phím tắt nhanh để chuyển tới bản tin, bạn bè,… Còn Fb lite thì người dùng phải bấm thao tác quay lại.
 • Giao diện Marketplace: Fb lite sẽ có chất lượng hình ảnh kém hơn so với phiên bản FB thông thường. Nhưng những thông tin về người bán, vị trí và chức năng nhắn tin vẫn được trang bị đầy đủ.
Xem video ngay cả trên mạng 2G
Xem video ngay cả trên mạng 2G

Hướng dẫn cách tải Fb lite về điện thoại di động

Để tải Fb lite về điện thoại, người dùng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play hoặc App Store trên điện thoại
 • Bước 2: Gõ từ khóa “tải facebook lite” trên thanh tìm kiếm
 • Bước 3: Chọn ứng dụng Fb lite và nhấn vào nút tải về bên phải.
 • Bước 4: Chờ quá trình tải hoàn tất thì chọn mở
 • Bước 5: Đăng nhập tài khoản FB và sử dụng như facebook bình thường
Dùng ít bộ nhớ hơn với fb lite
Dùng ít bộ nhớ hơn với fb lite

Có nên sử dụng Fb lite thay cho FB thông thường hay không?

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên sử dụng Fb lite thay cho FB thông thường hay không?” thì còn phải tùy thuộc vào tình hình của mỗi người. Nếu thiết bị của bạn đáp ứng đủ yêu cầu về cấu hình và khả năng kết nối internet thì ứng dụng Facebook thông thường sẽ mang lại nhiều trải nghiệm hơn. Còn nếu thiết bị của bạn có cấu hình không đủ hoặc thường xuyên di chuyển đến vùng khó khăn trong việc kết nối internet thì tải Fb lite sẽ là một cách giúp bạn di trì hoạt động trên mạng xã hội và có thể liên lạc với nhiều người.

Mặc dù về mọi mặt, Fb lite đều yếu kém hơn so với FB thông thường nhưng trong một số hoàn cảnh, trường hợp cụ thể, ứng dụng này vẫn phát huy được hết ưu điểm của mình. Đó cũng chính là lý do ứng dụng này đã ra đời và đang được đông đảo người dùng đón nhận.

Hình ảnh

Ứng dụng liên quan