Messenger Lite

Mới nhất

Tải về máy
4.1/5 Đánh giá: 46
Nhà phát triển
Facebook
Phiên bản
Mới nhất
Cập nhật
15 tháng 12, 2020
Yêu cầu
4.0 trở lên
Kích thước
Tùy theo điện thoại
Xem trên
Google Play

Report this app

Mô tả

Messenger lite là một phiên bản của Messenger nhằm hỗ trợ người dùng khi cấu hình thiết bị không đủ hoặc ở trong môi trường kết nối internet không đảm bảo. Với nhiều người dùng thì đây chắc hẳn là một hình thức khá mới mẻ. Nhằm mang lại cho người dùng thông tin chi tiết cũng như cách download messenger lite, chúng tôi đã đưa ra bài viết dưới đây. Lưới xuống dưới cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nhắn tin miễn phí với messenger lite
Nhắn tin miễn phí với messenger lite

Messenger Lite là gì?

Nói về Messenger lite chúng ta có thể hình dung rằng đó là một hình thức Messenger thu nhỏ với mọi thứ đều được đơn giản hóa. Bởi lẽ, dung lượng của Messenger lite rất ít so với Messenger thông thường. Messenger lite ra đời song hành với ứng dụng Facebook lite dung lượng thấp.

Vậy câu hỏi đặt ra là mọi thứ đều đơn giản hóa như thế thì liệu Messenger lite có thể làm được gì cho người dùng? Câu trả lời là khá nhiều đấy! Cụ thể, ứng dụng này có những ưu điểm như sau:

  • Nhẹ hơn và nhanh hơn
  • Sử dụng ít dung lượng hơn

Đáp ứng đầy đủ các chức năng cần thiết như nhắn tin, gọi điện, gọi video, gửi đoạn ghi âm, gửi hình ảnh, gửi stickers, có dark mode, tìm bạn bè, biết được ai đang trong trạng thái online,…

Tuy nhiên do là phiên bản ít dung lượng nền Messenger lite cũng tồn tại một số hạn chế nhất định như không gửi được vị trí, không có gif, không có bong bóng chat, không lên lịch sự kiện, không tạo được cuộc thăm dò ý kiến, không gửi hay nhận được SMS.

Gọi điện miễn phí với messenger lite
Gọi điện miễn phí với messenger lite

Hướng dẫn cách tải messenger lite

Tải messenger lite cho điện thoại

Quy trình tải messenger lite trên điện thoại vô cùng đơn giản. Cụ thể các bước như sau:

  • Nhập từ khóa “Messenger lite” trên CH Play hoặc App Store
  • Chọn ứng dụng Messenger lite là nhấp vào chữ “Cài đặt’ bên gốc phải”
  • Chờ đợi quá trình cài đặt xong thì tiến hành mở ứng dụng. Nếu đã tải Facebook thì chỉ cần đăng nhập và đã có thể kết nối với bạn bè rồi. Còn nếu chưa cài Facebook thì bạn cần tiến hành tải xuống và đăng nhập mới có thể dùng được Messenger lite.

Tải messenger lite cho máy tính, laptop

Quy trình tải messenger lite cũng cần qua 3 bước như sau:

  • Vào mục Store trên thanh memu (có thể gõ từ “Store” để tìm kiếm nhanh hơn). Nhập từ khóa “Messenger lite” sau đó nhấp tìm kiếm
  • Chọn ứng dụng phù hợp xong bấm vào “Tải miễn phí”
  • Chờ quá trình tải xuống hoàn tất
  • Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản facebook và sử dụng

Nếu ứng dụng không có sẵn trên Store bạn có thể gõ từ khóa “Messenger lite” trên google để tải. Quy trình cũng tương tự như thế.

Tính năng chat video messenger lite
Tính năng chat video messenger lite

Giữa Messenger và Messenger lite nên chọn cái nào?

Thoạt nhìn chúng ta có thể thấy Messenger mang lại trải nghiệm chất lượng hơn. Tuy nhiên với những thiết bị không đủ cấu hình, bạn muốn tiết kiệm pin hay internet kết nối không đủ mạnh thì thì hình thức tải messenger lite lại là lựa chọn tối ưu. Vì thế, để quyết định sử dụng ứng dụng nào, bạn cần căn cứ vào tình hình của bạn thân.

Sự ra đời của Messenger lite đã hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong các trường hợp cụ thể. Với cấu hình đơn giản, dung lượng ít, cách tải cũng không quá khó khăn nên nếu bạn có hứng thú ứng dụng này có thể download messenger lite về và trải nghiệm thử. Sau đó hãy quay lại đây comment ý kiến của mình nhé!

Hình ảnh